Menu

Hướng giường ngủ tốt và chuẩn phong thủy cho mọi nhà - ĐỪNG BỎ LỠ

Theo dõi NỘI THẤT CACO trên
Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes

Đăng bởi : CEO Phi Long 🔶 Ngày : 21:15 20-07-2023

Hướng giường ngủ tốt và chuẩn phong thủy cho mọi nhà - ĐỪNG BỎ LỠ
Quý Anh/Chị cần xác định hướng giường ngủ tốt và chuẩn phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe. Câu trả lời chi tiết và chính xác ngay dưới đây:
Mục lục

Hướng giường ngủ được tính như thế nào? Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt, có giấc ngủ ngon?,... Là những thắc mắc chung của nhiều Anh/Chị khi kiến tạo không gian sống mới cho gia đình. Tại bài viết này, Nội Thất CaCo sẽ giúp Anh/Chị có câu trả lời tổng quát nhất.

Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Hiện nay, có nhiều học thuyết về cách tính hướng giường ngủ, dẫn đến nhiều tranh cãi và gây rối loạn cho nhiều gia chủ muốn tìm hiểu về phong thủy. 

Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Thực chất, khi tính hướng giường ngủ gia chủ thường chọn 1 trong 2 cách phổ biến dưới đây: 

 1. Tính hướng giường ngủ theo Ngũ hành: trong quy luật của ngũ hành sẽ có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy và nuôi dưỡng để tạo nên mối quan hệ tương sinh, tạo ra điều may mắn, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. 

 2. Tính hướng giường ngủ theo Bát trạch (cung mệnh, tuổi): dựa vào tuổi, giới tính của gia chủ để tìm ra giường đặt giường tốt nhất. Mang lại nhiều vận khí tốt lành cho tất cả mọi người.

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân?

Để tính hướng giường ngủ, nhiều anh/chị vẫn chưa nắm được rằng nên xác định hướng giường tính theo đầu hay chân? Đây là điều quan trọng mà không ít người nhầm lẫn và khi tính sai việc áp dụng của anh/chị sẽ trở nên vô nghĩa. 

Theo chuyên gia phong thủy và theo kinh nghiệm của Nội Thất CaCo, hướng giường ngủ đúng là hướng tính từ chân giường, vì khi nằm mặt của gia chủ sẽ hướng về chân giường. Khi thức giấc, anh/chị ngồi dậy cũng hướng mặt nhìn thẳng về phía trước là phía chân.

Như vậy, để xác định cách đặt giường sao cho đúng hướng thì cần tính từ phía chân người nằm. Gia chủ cần lưu ý để tránh tính toán nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của cả gia đình.

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt, có giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon anh/chị không chỉ cần ngủ đủ mà còn còn chọn hướng nằm ngủ tốt nhất để thật sự được thư giãn và nghỉ ngơi trong lúc ngủ. Theo nghiên cứu, Việt Nam là quốc gia nằm hoàn toàn trong nửa bán cầu Bắc. Nên các hướng tốt để quay đầu là hướng Đông, Đông Tây hoặc Tây. Tránh đặt đầu giường quay về hướng Bắc.

 • Hướng Đông hoặc Đông Tây: Trong phong thủy, dây là hướng tốt nhất để đặt giường ngủ. Không chỉ cho giấc ngủ sâu, ngon hơn mà còn giúp con người cải thiện - phát triển trí não và sức khỏe. 

 • Hướng Tây: Còn với hướng Tây sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt, có giấc ngủ ngon

Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt, có giấc ngủ ngon

Ngoài 3 hướng trên, có nhiều thắc mắc có nên kê giường ngủ hướng Nam không? Mặc dù đây là hướng không được khuyến khích nhiều như các hướng trên. Nhưng một số gia chủ tin rằng, ngủ hướng Nam sẽ giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ, giảm căng thẳng,... Để xác định được chính xác, còn tùy thuộc vào tuổi, mệnh và giới tính của gia chủ. Do đó, hãy liên hệ ngay 0987.822.944 để được tư vấn kỹ càng và chính xác nhất nhé. 

 Có nên kê giường ngủ hướng Nam không

 Có nên kê giường ngủ hướng Nam không

Vậy, lý do không nên đặt giường quay đầu hướng Bắc? Xét về mặt y học và mặt phong thủy, hướng Bắc là hướng xấu, đặc biệt là khi đầu theo hướng Bắc và chân theo hướng Nam. Với hướng này, theo khảo sát hầu hết khi ngủ sẽ thường gặp ác mộng, giấc ngủ cũng sẽ bị gián đoạn, không sâu giấc,... Nằm hướng bắc cũng sẽ tạo ra một áp lực lớn tác động lên não gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người lớn tuổi.

Cách xác định vị trí và hướng đặt giường ngủ đúng và chuẩn phong thủy

Như đã nói ở trên, có hai cách tính hướng giường ngủ. Dưới đây là cách tính được hướng dẫn chi tiết nhất: 

Phong thủy giường ngủ theo Ngũ hành

Có 5 mệnh trong ngũ hành tương ứng với các năm sinh cụ thể của gia chủ, gồm:  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Theo đó, nguyên tắc kê giường đúng cách và tốt nhất chính là quay về hướng có hành tương sinh với chính mình: 

 • Hướng chính Đông, Đông Nam sẽ tượng trưng cho sức khỏe ngũ hành thuộc hành Mộc. Thế giường quay ở hướng Đông sẽ rất có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn nếu hướng Đông Nam, anh/chị nên đặt những vật trang trí có màu xanh sẽ giúp cho tài vận của gia chủ thăng tiến rất tốt. 

 • Hướng chính Tây, hoặc hướng Tây Bắc sẽ tượng trưng cho vận con cháu, ngũ hành thuộc hành Kim. Giường ngủ quay về hướng Tây có ý nghĩa con cháu hiếu thuận trên dưới đồng lòng và hạnh phúc sum vầy. Với vị trí hướng Tây Bắc gia chủ nên đặt các vật trang trí hoặc đèn bàn có màu bạc và trắng để thu hút vận may, lộc tài.

 • Hướng chính Nam sẽ tượng trưng cho thanh danh và ngũ hành của anh/chị thuộc hành Hỏa. Hướng này rất phù hợp để treo các bức tranh trong nội thất phòng ngủ để có phong thủy tốt, có thể là tranh mặt trời mọc hoặc tranh phượng hoàng.

 • Hướng chính Bắc tượng trưng cho sự nghiệp, công danh ngũ hành thuộc hành Thủy. Một bức tranh sơn thủy treo trong phòng ngủ ở phương vị này sẽ giúp cho gia chủ có những bước phát triển lớn trong sự nghiệp.

 • Hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là hai hướng tượng trưng cho vận của gia chủ ngũ hành Thổ. Nếu là hướng Đông Bắc vài bình hoa nhỏ bằng gốm sứ màu vàng hoặc nâu đất đặt ngay trong phòng ngủ sẽ rất có lợi cho sự nghiệp và học vấn của gia chủ. Còn gia chủ hành Thổ chọn hướng Tây Nam sẽ giúp gia tăng tình cảm vợ chồng.

Phong thủy giường ngủ theo Ngũ hành

Phong thủy giường ngủ theo Ngũ hành

Phong thủy giường ngủ theo cung mệnh

Đối với cách tính hướng giường theo Bát Trạch/Cung mệnh, anh/chị cần nắm được hai yếu tố chính là năm sinh (dương lịch) và giới tính (nam hay nữ) của gia chủ. Cung mệnh theo phong thủy sẽ được chia làm Tây Tứ Mệnh hoặc Đông Tứ Mệnh.

 • Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm: Cung Chấn, Tốn, Khảm và Ly

 • Tây Tứ Mệnh bao gồm: Cung Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

Theo nguyên tắc phong thủy, gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh nên đặt giường ngủ về các Hướng Đông Tứ Trạch và anh/chị thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thì nên quay giường về các hướng Tây Tứ Mệnh sẽ tạo ra được vận khí tốt nhất. Ngược lại, nếu anh/chị đặt theo các hướng ngược lại với hướng được phân tích sẽ tạo ra dòng khí xấu, dễ gặp vận xui.

Phong thủy giường ngủ theo cung mệnh

Phong thủy giường ngủ theo cung mệnh

Đông Tứ Trạch hợp các hướng:

 • Tốn trạch - hướng Đông Nam

 • Khảm trạch -  hướng Bắc

 • Ly trạch - hướng Nam

 • Chấn trạch - hướng Đông

Tây Tứ Trạch hợp các hướng:

 • Càn trạch - hướng Tây Bắc

 • Đoài trạch -  hướng Tây

 • Khôn trạch - hướng Tây Nam

 • Cấn trạch -  hướng Đông Bắc

CaCo chia sẻ cách chọn giường ngủ tốt cho sức khỏe và tài vận

Cuối cùng, ngoài việc kê giường theo hướng chuẩn phong thủy, anh/chị nên quan tâm đến việc chọn mua giường chất lượng để có giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe,... Anh/chị có nhiều sự lựa chọn cho giường ngủ của mình như:

 • Theo phong cách thiết kế: giường ngủ phong cách hiện đại, giường ngủ phong cách cổ điển/tân cổ điển, giường ngủ kiểu Nhật,...

 • Theo chất liệu thiết kế: giường ngủ gỗ công nghiệp, gỗ MDF, giường ngủ gỗ tự nhiên, giường ngủ nhựa picomat, giường ngủ sắt, giường ngủ nhựa,...

Thi công nội thất CaCo

Thi công nội thất CaCo

 • Theo màu sắc, kiểu dáng thiết kế,...

Tất cả những mẫu giường ngủ trên anh/chị hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm trực tiếp tại Nội Thất CaCo. Từ đó, anh/chị dễ dàng tìm được mẫu giường chất lượng, phù hợp với sở thích và túi tiền của gia đình. Hãy đến với CaCo ngay hôm nay, CaCo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn mẫu giường ngủ tốt với giá phải chăng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0987.822.944.

Lượt xem : 4,364 🔶 Chuyên mục : Cẩm nang nội thất

Bạn thích bài viết này ? 2 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

SẢN PHẨM MỚI

TƯ VẤN NỘI THẤT

Bài viết liên quan

Bài viết hot

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại, sang trọng
Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại, sang trọng
2 tuần trước NGUYEN THI PHA LE
Thiết kế nội thất chung cư mang phong cách hiện đại, sang trọng sở hữu nhiều điểm nhấn độc đáo được lòng mọi gia chủ. Lối kiến trúc bình dị, tối giản nhưng cực kỳ tinh tế, thể hiện đậm nét t
15+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp, sang trọng
15+ Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp, sang trọng
13-04-2024 Huỳnh Mai
Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp là điều nan giải của mỗi gia đình hiện nay. Tham khảo ngay 15 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp, sang trọng.
99+ mẫu thiết kế phòng khách tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
99+ mẫu thiết kế phòng khách tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
19-04-2024 Huỳnh Mai
Phong cách thiết kế phòng khách tân cổ điển đang được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn nhất 2024. Hãy cùng Nội Thất CaCo tham khảo bài viết dưới đây.
Xu hướng thiết kế trang trí phòng khách chung cư đang thịnh hành
Xu hướng thiết kế trang trí phòng khách chung cư đang thịnh hành
08-01-2024 Huỳnh Mai
Tổng hợp thông tin về xu hướng thiết kế trang trí phòng khách chung cư thịnh hành để giúp anh/chị có ý tưởng thiết kế để sở hữu không gian sống độc đáo nhất
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ chuyên gia
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ chuyên gia
13-04-2024 Huỳnh Mai
Anh/chị đang lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sao cho cuốn hút. Cùng CaCo tham khảo những nguyên tắc trong thiết kế và mẫu thiết kế đẹp nhất năm
TOP 10+ mẫu thiết kế phòng khách nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay
TOP 10+ mẫu thiết kế phòng khách nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay
19-04-2024 Huỳnh Mai
Tham khảo ngay 10 mẫu thiết kế phòng khách nhà cấp 4 đẹp, hiện đại - sang trọng nhất của Nội Thất CaCo. Để lựa cho mình mẫu thiết kế phù hợp và ưng ý nhất.

BÌNH LUẬN

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng bình luận đánh giá tại đây.
Xếp hạng 0 - 0 phiếu bầu cho bài viết
🔝
×
Checkout
Hotline

Hotline

Chat Facebook
Chat Zalok