Menu

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn - Thông dụng nhất hiện nay

Theo dõi NỘI THẤT CACO trên
Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes

Đăng bởi : CEO Phi Long 🔶 Ngày : 15:30 20-01-2024

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn - Thông dụng nhất hiện nay
Việc lựa chọn kích thước bàn trà ảnh hưởng rất nhiều đến cách bố trí, diện tích không gian phòng khách. THAM KHẢO NGAY để lựa chọn được kích thước chuẩn nhé!
Mục lục

Kích thước bàn trà luôn là một trong những tiêu chí khiến người tiêu dùng lo lắng và băn khoăn nhất trong quá trình chọn mua. Bởi trong khi các tiêu chí khác luôn rõ ràng thì tiêu chí về kích thước lại quá mơ hồ đối với nhiều người và không được cụ thể.

Vậy nên hãy cùng Nội Thất CaCo tìm hiểu kích thước bàn trà phù hợp nhất cho căn phòng của bạn nhé!

Kích thước bàn trà giúp cách bố trí phòng khách tối ưu hơnKích thước bàn trà giúp cách bố trí phòng khách tối ưu hơn

Vì sao cần phải tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bàn trà

Để tạo nên một không gian phòng khách vừa tiện nghi vừa có tính thẩm mỹ thì chắc chắn không thể thiếu một chiếc bàn trà quen thuộc. Đây không chỉ là nơi đón tiếp bạn bè, những vị khách quý đến thăm, mà còn là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ tiện nghi trong không gian vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta không thể lựa chọn thiết kế bàn trà dựa trên cảm hứng hay sự ngẫu nhiên. Điều này phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Nếu tiêu chí chất liệu quyết định chất lượng sản phẩm thì tiêu chí kiểu dáng sẽ quyết định cách trang trí không gian và tiêu chí kích thước bàn trà sẽ quyết đến cả tính thẩm mỹ lẫn cách bố trí căn phòng. Đặc biệt khi đây là một trong những mẫu nội thất phòng khách luôn có sự đa dạng rất cao về kích thước. Điều này cũng mang lại lợi thế cho việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với không gian của từng khách hàng. Nhưng ngược lại, chúng sẽ khiến nhiều người phải đắn đo giữa hàng loạt thông số khác nhau.

Vì vậy, tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của bàn trà sẽ giúp bạn xác định trước những thông số chính xác này và bố trí ra sao cho không gian phòng khách. Điều này sẽ giúp gia chủ vừa đảm bảo tiện nghi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Thông số kích thước bàn trà tiêu chuẩn hiện nay

Như đã đề cập bên trên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều kiểu dáng bàn trà khác nhau. Không chỉ chất liệu, kiểu dáng, mà còn cả kích thước. Tuy nhiên, kích thước bàn trà không giống như các dòng sản phẩm khác, luôn được quy định với những thông số cố định. Theo đó, kích thước bàn trà tiêu chuẩn sẽ được chia thành các kiểu dáng bàn khác nhau:

Kích thước bàn trà hình chữ nhật

Bàn trà hình chữ nhật là thiết kế phổ biến nhất của dòng sản phẩm này và cũng là mẫu nội thất được nhiều người lựa chọn cho không gian của mình. Việc lựa chọn kích thước bàn trà hình chữ nhật sẽ tương tự như bàn trà hình vuông. Với sự phân chia thành hai loại: bàn sofa cỡ nhỏ - vừa và bàn sofa cỡ lớn.

+ Kích thước bàn trà hình chữ nhật vừa và nhỏ: 1200 x 600 x 425mm

+ Kích thước bàn trà chữ nhật lớn: 1500 x 800 x 450mm

Ngoài ra, chiều cao tiêu chuẩn của bàn sofa hình vuông và hình chữ nhật sẽ dao động từ 380mm đến 400mm.

Kích thước bàn trà hình chữ nhậtKích thước bàn trà hình chữ nhật

Kích thước bàn trà hình vuông

Bàn trà hình vuông là thiết kế có thể đặt ở nhiều không gian với diện tích khác nhau từ nhỏ hẹp đến rộng rãi. Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó mà kích thước bàn trà hình vuông luôn có rất nhiều sự điều chỉnh. Điều này có thể mang lại sự đa dạng cho kiểu dáng của sản phẩm này nhưng đồng thời cũng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng. Theo kích thước tiêu chuẩn của bàn trà, dòng sản phẩm này sẽ được chia thành 2 cấp độ.

+ Kích thước bàn trà vuông nhỏ: 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm

+ Kích thước bàn trà vuông lớn: 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm

Kích thước bàn trà  hình vuôngKích thước bàn trà  hình vuông

Bàn trà vuông gỗ nguyên khốiBàn trà vuông gỗ nguyên khối

Kích thước bàn trà hình tròn

Nếu như trước đây bàn trà hình vuông, hình chữ nhật luôn chiếm mọi “tiêu điểm” thì nay mẫu bàn trà hình tròn lại được nhiều người yêu thích hơn bao giờ hết. Với kiểu dáng hình tròn, mẫu thiết kế này luôn tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc tương tự như những mẫu bàn ăn bằng gỗ thời xưa và còn mang lại cảm giác bình đẳng cho người ngồi xung quanh. Hiện nay, để lựa chọn được mẫu bàn trà phù hợp, bạn cần đảm bảo kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn là:

+ Chiều cao bàn trà hình tròn nhỏ - vừa: 380mm - 460mm

+ Đường kính bàn trà hình tròn lớn: 500mm - 700mm

Kích thước bàn trà hình trònKích thước bàn trà hình tròn

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩnKích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn

Kích thước bàn trà đôi

Bàn trà có thể tồn tại độc lập hoặc kết hợp hai bàn lại với nhau vô cùng đẹp mắt và độc đáo. Mẫu bàn này có kích thước tiêu chuẩn là:

+ Chiều cao bàn trà đôi: 38-46cm

+ Đường kính bàn trà đôi 50-70cm

Với không gian phòng khách rộng, bạn nên lựa chọn những sản phẩm bàn trà có kiểu dáng hiện đại để tạo nên không gian hài hòa, cân đối. Lựa chọn kích thước, chiều cao bàn sofa tiêu chuẩn sao cho phù hợp với nhu cầu và tính thẩm mỹ của không gian phòng.

Kiểu dáng bàn trà đôi mặt kính Kiểu dáng bàn trà đôi mặt kính 

Bàn trà đôi đẹp mắt và độc đáoBàn trà đôi đẹp mắt và độc đáo

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước bàn trà tiêu chuẩn với không gian phòng

Nếu chỉ dựa vào thông số kích thước bàn trà tiêu chuẩn thì bạn vẫn chưa thể lựa chọn được một thiết kế thật sự phù hợp với không gian của mình. Thông thường chúng ta luôn được khuyên rằng nếu phòng khách nhỏ thì nên chọn bàn trà có kích thước nhỏ và ngược lại. Nhưng lớn thế nào – nhỏ thế nào, chúng ta không có con số cụ thể hay tính toán chi tiết. Vì vậy, mọi vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách chọn kích thước bàn trà siêu chuẩn, phù hợp với từng không gian phòng .

+ Đối với bàn tròn, hình elip: Đây là những thiết kế luôn tạo sự gần gũi, thoải mái cho không gian nội thất. Mặc dù chúng ta đã có thông số về kích thước tiêu chuẩn của bàn trà nhưng bạn vẫn cần đảm bảo các điều kiện khác liên quan đến tiêu chí này. Tốt nhất nên chọn đường kính bằng ½ chiều dài của ghế sofa sẽ phù hợp.

+ Đối với bàn trà hình vuông hoặc hình chữ nhật: Về chiều dài, bạn nên chọn nhỏ hơn ¾ chiều dài của ghế sofa, riêng đối với ghế sofa góc thì chỉ nên chọn chiều dài bằng ½của ghế. Về chiều rộng, bạn nên chọn từ 400mm đến 600mm để gọn gàng và thuận tiện trong quá trình di chuyển, sử dụng.

Kích thước bàn trà kiểu 1Mã 01 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Kích thước bàn trà kiểu 2Mã 02 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Kích thước bàn trà kiểu 3Mã 03 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Kích thước bàn trà kiểu 4Mã 04 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Kích thước bàn trà kiểu 5Mã 05 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Kích thước bàn trà kiểu 6Mã 06 về sản phẩm bàn trà gỗ tại cửa hàng CaCo

Top địa chỉ uy tín nhận thiết kế bàn trà theo yêu cầu.

Có thể thấy, bàn uống trà bằng gỗ là một trong những vật dụng nội thất thiết yếu mà mỗi gia đình cần phải có. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm như bàn trà đang có rất nhiều đơn vị nội thất cung cấp cũng như thiết kế thi công. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp mẫu bàn trà hiện đại, chất lượng, giá tốt, Nội Thất CaCo sẽ mang đến cho anh/ chị với:

  • Đa dạng mẫu mã độc đáo, mới lạ, phù hợp với sở thích và phong cách của khách hàng.

  • Thiết kế, sản xuất trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.

  • Giá thành hợp lý và thành phẩm chất lượng, tốt hơn đến 30% giá cả trên thị trường hiện nay.

  • Bảo hành 12 tháng, kèm theo hợp đồng rõ ràng không phát sinh thêm phí giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình thiết kế, lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

  • Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt toàn quốc.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy, kích thước bàn trà là một trong những thông số, tiêu chí vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn mua dòng sản phẩm nội thất này. Chúng không quá khó nhớ nhưng lại là điều kiện đảm bảo cho việc sắp xếp không gian của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp và thoải mái hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua những thông tin Nội Thất CaCo đã chia sẻ và liên hệ cho CaCo để được hỗ trợ nhé

Xem thêm bài viết liên quan: 

Kiểu dáng bàn trà phòng khách tạo nên sự khác biệt ngôi nhà

Mẫu bàn trà kết hợp bàn ăn đẹp cho ngôi nhà hiện đại

Mẫu bàn trà đẹp hiện đại với giá xưởng - MIỄN PHÍ thiết kế

Khám phá TOP các bộ bàn trà đẹp giúp phòng khách nổi bần bật

Những mẫu kệ tivi hiện đại đẹp giúp nâng tầm không gian sống

Lượt xem : 225 🔶 Chuyên mục : Cẩm nang nội thất

Bạn thích bài viết này ? 0 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

SẢN PHẨM MỚI

TƯ VẤN NỘI THẤT

Bài viết liên quan

Bài viết hot

CaCo chuyên sản xuất tủ quần áo gỗ công nghiệp 3 cánh chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM
CaCo chuyên sản xuất tủ quần áo gỗ công nghiệp 3 cánh chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM
10-06-2023 Admin
CaCo nhận tư vấn - thiết kế miễn phí tủ quần áo gỗ công nghiệp 3 cánh cho trẻ em, cặp vợ chồng, ông bà hoặc cá nhân sử dụng. Với nhiều ý tưởng thiết kế: cánh lùa, âm tường, cánh kính,...
189+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi nhất
189+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi nhất
9 giờ trước Huỳnh Mai
Thiết kế nội thất chung cư 50m2 sao cho đẹp mắt và tiện nghi là thách đố lớn với nhiều gia đình. Nếu anh/chị chưa có kinh nghiệm, đừng bỏ qua chia sẻ này nhé.
89+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 đẹp, “siêu” tối ưu
89+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 đẹp, “siêu” tối ưu
9 giờ trước Huỳnh Mai
Thiết kế nội thất chung cư 45m2 được chú trọng nhất chính là tính tiện nghi và tối ưu không gian. Và dưới đây chính là những gợi ý hữu mà anh/chị luôn tìm kiếm.
101+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 đẹp tối ưu diện tích
101+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 đẹp tối ưu diện tích
9 giờ trước Huỳnh Mai
Top 101 mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 đẹp và tối ưu diện tích tại Nội Thất CaCo. Tham khảo ngay để có thêm kinh nghiệm trong quá trình xây dựng tổ ấm.
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ chuyên gia
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ chuyên gia
13-04-2024 Huỳnh Mai
Anh/chị đang lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sao cho cuốn hút. Cùng CaCo tham khảo những nguyên tắc trong thiết kế và mẫu thiết kế đẹp nhất năm
Mẹo thiết kế nội thất chung cư để tối ưu không gian sống
Mẹo thiết kế nội thất chung cư để tối ưu không gian sống
28-09-2022 NGUYEN THI PHA LE
Những mẹo thiết kế nội thất chung cư dưới đây sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên gọn gàng và tiết kiệm không gian sống. Đồng thời, bạn không cần vứt bỏ đi bất kỳ thứ gì.

BÌNH LUẬN

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng bình luận đánh giá tại đây.
Xếp hạng 0 - 0 phiếu bầu cho bài viết
🔝
×
Checkout
Hotline

Hotline

Chat Facebook
Chat Zalok