Menu

189+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi nhất

Theo dõi NỘI THẤT CACO trên
Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes

Đăng bởi : CEO Phi Long 🔶 Ngày : 17:21 14-06-2024

189+ mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi nhất
Thiết kế nội thất chung cư 50m2 sao cho đẹp mắt và tiện nghi là thách đố lớn với nhiều gia đình. Nếu anh/chị chưa có kinh nghiệm, đừng bỏ qua chia sẻ này nhé.
Mục lục

Để có ý tưởng thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi thì trước tiên là phải tham khảo những ý tưởng từ chuyên gia. Cùng với đó là tìm kiếm sự hỗ trợ từ đơn vị chuyên thi công nội thất chung cư căn hộ 50m2 giàu kinh nghiệm. Chắc chắn là, gia đình sẽ sở hữu được không gian sống lý tưởng nhất!

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹpMẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp

1. Đặc điểm của các mẫu căn hộ chung cư 50m2

Căn hộ 50m2 là là mô hình nhà ở có diện tích vừa, không quá vượt trội. Căn hộ cũng được thiết kế nội thất với những khu vực cơ bản như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, WC và ban công.

 • Phòng ngủ: có 1 phòng ngủ lớn hoặc 2 phòng ngủ gồm 1 phòng master (12-15m2) và 1 phòng ngủ nhỏ (10m2) 

Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ: Hài hoà - Tiện nghi

Phòng ngủ master trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng ngủ master trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

Kiểu phòng ngủ tối giản cho căn hộ chung cư 50m2Kiểu phòng ngủ tối giản cho căn hộ chung cư 50m2

 • Phòng khách: sẽ được thiết kế liền kề với bếp để tiết kiệm diện tích và tạo cảm giác thông thoáng (khoảng 20-25m2).

Phòng khách liền bếp bằng gỗ được dùng trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng khách liền bếp bằng gỗ được dùng trong nội thất chung cư 50m2

 • Phòng tắm: thường sẽ bố trí khép kín trong phòng master hoặc tại khu vực gần bếp  tạo sự thoải mái cho gia đình khi sử dụng.

 • Ban công: sẽ được thiết kế nhỏ nhắn, vừa đủ để trồng cây hoặc phơi đồ.

Nhìn chung, với các căn hộ chung cư 50m2 thì gia chủ cần bố trí, thiết kế nội thất chung cư hợp lý. Nhằm tối ưu hóa không gian, cho tổng thể căn nhà luôn thông thoáng và thoải mái.

Căn hộ 50m2 đẹp có diện tích vừa, không quá vượt trội Căn hộ 50m2 đẹp có diện tích vừa, không quá vượt trội 

2. Cách thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư 50m2 đẹp, tiện nghi

Nếu anh/chị đang sở hữu hoặc có dự định căn hộ chung cư diện tích 50m2 và chưa biết thiết kế, trang trí sao cho đẹp mắt mà vẫn đầy đủ tiện nghi. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, Nội Thất CaCo chia sẻ cho anh/chị một số điểm sau:

Trọn bộ combo phòng ngủ căn hộ chung cư diện tích 50m2Trọn bộ combo phòng ngủ căn hộ chung cư diện tích 50m2

2.1 Bố trí nội thất phòng khách

Hãy ưu tiên chọn sử dụng nội thất thiết kế đơn giản và bố trí sao cho ít chiếm diện tích nhất:

 • Ghế sofa: Chọn ghế sofa nhỏ gọn, có thể là sofa chữ L hoặc sofa đôi. Ưu tiên các mẫu sofa có ngăn kéo hoặc khoang chứa đồ bên dưới để tăng diện tích lưu trữ. Có thể kết hợp thêm ghế đôn hoặc ghế phụ nhỏ, dễ di chuyển và không chiếm nhiều diện tích.

Ghế sofa và kệ tivi tối giản trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Ghế sofa và kệ tivi tối giản trong chung cư 50m2

 • Kệ tivi: Sử dụng kệ tivi treo tường hoặc kệ tivi nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích sàn. Hoặc anh/chị có thể chọn mẫu kệ tivi đa năng có thể kết hợp làm nơi lưu trữ sách, đồ trang trí.

Thiết kế kệ tivi liền bàn thờ gỗ Thiết kế kệ tivi liền bàn thờ gỗ 

 • Bàn trà: Chiếc bàn trà nhỏ có thể là bàn gấp hoặc bàn có ngăn chứa đồ là lựa chọn kết hợp hoàn hảo. Gia chủ có thể chọn bàn trà tròn hoặc bàn hình chữ nhật nhỏ sẽ phù hợp hơn cả.

Mẫu phòng khách hiện đại không kém phần sang trong được thực hiện bởi CaCoMẫu phòng khách hiện đại không kém phần sang trong được thực hiện bởi CaCo

Trọn bộ nội thất phòng khách từ sofa, bàn trà, kệ tiviTrọn bộ nội thất phòng khách từ sofa, bàn trà, kệ tivi

Mẫu phòng khách 01 trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng khách 01 trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2

Mẫu phòng khách 02 trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng khách 02 trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2

2.2 Thiết kế nội thất phòng ngủ

Chỉ nên sử dụng những món nội thất phòng ngủ thực sự cần thiết. Vì diện tích hạn chế, anh/chị nên tối giản đồ đạc, chỉ nên dùng các món nội thất cơ bản như:

 • Giường ngủ: Chọn giường có ngăn kéo hoặc hộc chứa đồ dưới gầm để tăng khả không gian lưu trữ. Bên cạnh đó, có thể tham khảo giường gấp hoặc giường tầng nếu phòng có thêm con nhỏ.

Bộ giường ngủ và tủ quần áo tối giản trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Bộ giường ngủ và tủ quần áo tối giản trong nội thất phòng ngủ chung cư 50m2

 • Tủ quần áo: Gợi ý chung cho các gia đình là sử dụng tủ âm tường hoặc thiết kế tủ cao kịch trần để tiết kiệm diện tích sàn và tối đa hóa không gian lưu trữ. Cũng có thể thiết kế giường ngủ kết hợp tủ quần áo.

Tủ quần áo kích trần cửa lùa hiện đạiTủ quần áo kích trần cửa lùa hiện đại

Bàn làm việc hiện đại cho chung cư 50m2Bàn làm việc hiện đại cho chung cư 50m2

 • Tab đầu giường: Tùy nhu cầu của gia chủ, anh/chị có thể sử dụng kệ đầu giường nhỏ hoặc gắn tường để đặt đèn ngủ, sách và các vật dụng cá nhân. 

Mẫu phòng ngủ số 01 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng ngủ số 01 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

Mẫu phòng ngủ số 02 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng ngủ số 02 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

Mẫu phòng ngủ số 03 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng ngủ số 03 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

Mẫu phòng ngủ số 04 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng ngủ số 04 trong thiết kế nội thất chung cư 50m2

2.3 Thiết kế phòng bếp 

Thông thường khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư, đối với căn hộ 50m2 cho khu vực phòng bếp sẽ được thiết kế liền kề phòng khách theo dạng mở. Đây được xem là giải pháp tạo sự thông thoáng, rộng rãi nên được áp dụng khá phổ biến ở hầu hết các căn hộ chung cư. 

Tủ bếp nhỏ dành cho chung cư 50m2Tủ bếp nhỏ dành cho chung cư 50m2

Về đồ nội thất bếp, tiếp tục ưu tiên các mẫu có thiết kế nhỏ gọn, đa năng:

 • Bếp chữ L hoặc chữ U: Thiết kế bếp theo hình chữ L hoặc chữ U sẽ tận dụng tối đa không gian góc và tạo nhiều diện tích để nấu nướng hơn. Đây là lựa chọn phổ biến cho các căn hộ nhỏ.

Kiểu bếp chữ L kết hợp bàn đảo dành cho thiết kế nội thất chung cưKiểu bếp chữ L kết hợp bàn đảo dành cho thiết kế nội thất chung cư

 • Tủ bếp trên và dưới: Có thể thiết kế tủ bếp trên kịch trần để tối đa hóa không gian lưu trữ. Phía trên tủ có thể đựng các vật dụng ít sử dụng, trong khi tủ bếp dưới để đựng các đồ dùng hàng ngày.

 • Bàn ăn đa năng: Không thể thiếu trong phòng bếp là bàn ăn, hãy sử dụng bàn ăn gấp gọn hoặc bàn ăn tích hợp với đảo bếp để tiết kiệm không gian. Khu vực bàn ăn cũng có thể kết hợp làm nơi chuẩn bị thực phẩm chưa chế biến.

Mẫu phòng bếp 01 làm trực tiếp bới CaCo trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng bếp 01 làm trực tiếp bới CaCo trong nội thất chung cư 50m2

Mẫu phòng bếp 02 làm trực tiếp bới CaCo trong dự án thiết kế nội thất chung cư 50m2Mẫu phòng bếp 02 làm trực tiếp bới CaCo trong nội thất chung cư 50m2

3. Mẹo thiết kế giúp “mở rộng” không gian cho chung cư 50m2

Thiết kế căn hộ chung cư 50m2 để không gian trông rộng rãi luôn đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo trong việc bố trí nội thất và sử dụng màu sắc. Dưới đây là một số mẹo giúp "mở rộng" không gian cho căn hộ nhỏ, anh/chị tham khảo nhé:

Phòng khách tối giản giúp tối ưu diện tích căn hộ 50m2Phòng khách tối giản giúp tối ưu diện tích căn hộ 50m2

3.1 Chọn màu sáng làm tone chủ đạo

Nên chọn các tone màu sáng, tươi mát làm màu chủ đạo để thiết kế cho căn hộ 50m2. Gợi ý cho các gia đình là sử dụng các màu như trắng, be, xanh nhạt hoặc xám để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Cùng với đó là kết hợp màu sắc tương phản nhẹ để tạo điểm nhấn.

 Tone màu trắng sáng làm màu chủ đạo để thiết kế nội thất chung cư 50m2 Tone màu trắng sáng làm màu chủ đạo để thiết kế nội thất chung cư 50m2

3.2 Sử dụng đồ nội thất đa năng, thiết kế đơn giản

Đồ nội thất luôn ưu tiên thiết kế với đường nét đơn giản, gọn gàng. Tốt nhất là nội thất đa năng tích hợp nhiều tiện ích. Đồng thời chọn những món nội thất dễ lắp đặt/ tháo dỡ và di chuyển vị trí nếu cần. 

Giường ngủ tích hợp tủ quần áo đa năng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2Giường ngủ tích hợp tủ quần áo đa năng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2

Anh/chị có thể tham khảo, sofa giường, giường ngủ tích hợp tủ quần áo, tủ quần áo có bàn trang điểm, đảo bếp tích hợp bàn ăn,... Những mẫu nội thất này rất dễ tìm mua tại Nội Thất CaCo với chất lượng cao và mức giá vô cùng hợp lý.

3.3 Cân bằng yếu tố ánh sáng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp đặt cửa sổ lớn hoặc cửa kính. Rèm cửa nên chọn loại mỏng nhẹ để ánh sáng có thể xuyên qua. 

 Thiết kế cửa kính lớn cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực phòng khách Thiết kế cửa kính lớn cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực phòng khách

Bên cạnh đó, gia đình cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống đèn điện nếu cần.  Sử dụng đèn LED dưới tủ bếp, đèn trần hoặc đèn treo để cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực phòng khách. Hoặc dùng đèn hắt tường cũng có thể tạo không gian ấm cúng và hiện đại.

4. Gợi ý cách thiết kế, bố trí nội thất chung cư 50m2

Tiếp theo, Nội Thất CaCo sẽ bật mí cho anh/chị những ý tưởng, phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp, tiện nghi và phù hợp cho nhiều không gian.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹpPhong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp

4.1 Kiểu thiết kế nội thất chung cư 50m2 hiện đại, sang trọng

Hướng đến phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng thì anh/chị chú trọng những điểm sau:

Màu sắc: Nên chọn tông màu trung tính như trắng, xám, đen kết hợp với các điểm nhấn màu vàng đồng hoặc kim loại để tạo sự sang trọng.

Trọn bộ nội thất:

 • Phòng khách: Sử dụng sofa da hoặc sofa vải cao cấp màu xám hoặc trắng với kiểu dáng hiện đại, có đường nét tinh tế. Đi kèm cùng đó là trà mặt kính hoặc mặt đá, khung kim loại mạ vàng hoặc đen. Trường hợp nếu lắp kệ tivi, hãy sử dụng kệ treo tường bằng gỗ hoặc kim loại, tuy đơn giản nhưng sẽ rất cuốn hút.

Phòng khách hiện đại, sang trọng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng khách hiện đại, sang trọng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2

 • Phòng bếp: Chọn dùng tủ bếp gỗ công nghiệp là lựa chọn hoàn mỹ nhất. Với bàn ăn, có thể chọn bàn gỗ kết hợp chân kim loại mạ vàng hoặc đen, ghế ăn thì chọn ghế gỗ/ ghế bọc da hoặc bọc vải cao cấp đều phù hợp.

Phòng bếp rông rãi cho thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng bếp rông rãi cho thiết kế nội thất chung cư 50m2

 • Phòng ngủ: Đồng bộ sử dụng chất liệu gỗ, da hoặc vải cho nội thất phòng ngủ để tổng thể đồng điệu. Không quên bố trí thêm gương lớn để phòng thêm sang trọng, tạo cảm giác không gian rộng.

Phòng ngủ sang trọng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng ngủ sang trọng cho thiết kế nội thất chung cư 50m2

Phòng ngủ master sang trọng hiện đạiPhòng ngủ master sang trọng hiện đại

4.4 Mẫu thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải cuốn hút

Nếu yêu thích phong cách Địa Trung Hải, anh/chị có thể chọn cách bố trí nhà chung cư 50m2 như sau:

Màu sắc: Sử dụng các màu sắc đặc trưng của Địa Trung Hải như xanh dương, trắng, be, và các gam màu đất như nâu và đỏ gạch. Tường có thể sơn màu trắng hoặc xanh nhạt.

 Thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải cuốn hút Thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải cuốn hút

Trọn bộ nội thất: 

 • Phòng khách: Sofa có thể chọn chất liệu vải hoặc da, kiểu dáng đơn giản nhưng thoải mái cho người dùng. Bàn trà chọn bàn gỗ hoặc bàn gỗ chân sắt, thiết kế mộc mạc nhưng sẽ vô cùng đẹp mắt và chắc chắn. Kệ tivi cũng sẽ sử dụng chất gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, kiểu dáng đơn giản nhưng mang đậm chất Địa Trung hải.

Phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung HảiPhòng khách trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải

 • Phòng bếp: Tủ bếp và bàn ăn nhỏ gọn chọn làm bằng gỗ kết hợp kim loại. Bên cạnh đó là trang bị thêm các thiết bị bếp như bàn bếp gạch men. Sử dụng các vật dụng trang trí cho bếp như giỏ mây, đĩa gốm sứ và bình đựng gia vị bằng gốm.

Phòng bếp trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung HảiPhòng bếp trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải

 • Phòng ngủ: Giường, tủ quần áo hay bàn trang điểm đều nên làm từ gỗ màu tự nhiên hoặc màu trắng với thiết kế đơn giản, thanh lịch. Treo thêm các bức tranh phong cảnh Địa Trung Hải hoặc gương trang trí khung gỗ cho không gian thêm ấn tượng.

Phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung HảiPhòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư 50m2 Địa Trung Hải

4.5 Mẫu nội thất nhà chung cư 50m2 có phòng khách liền bếp

Thiết kế chung cư phòng khách liền bếp anh/chị hãy sử dụng các đồ nội thất có tính linh hoạt để phân chia không gian một cách hợp lý. Có thể là bàn ăn hoặc bàn bar để tạo ra ranh giới mềm mại giữa hai khu vực.

Mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 50m2 có phòng khách liền bếpMẫu nội thất nhà chung cư 50m2 có phòng khách liền bếp

Hầu hết các nội thất nên chọn kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ và không quá cồng kềnh để tạo cảm giác thoải mái và không gian mở rộng hơn. Tông màu sáng như trắng, xám nhạt, be là gợi ý hoàn hảo để làm nền cho không gian, giúp tạo cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn.

Đừng quên tạo điểm nhấn cho không gian thông qua cách bố trí đèn điện. Có thể bày trí đèn treo trên bàn ăn hoặc kệ tivi để tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ. 

Phòng bếp cho thiết kế nội thất chung cư 50m2 Phòng bếp cho thiết kế nội thất chung cư 50m2 đẹp

Phòng ngủ tiện nghi cho thiết kế nội thất chung cư 50m2Phòng ngủ tiện nghi cho thiết kế nội thất chung cư 50m2

Căn hộ 50m2 nhỏ được thiết kế phòng khách liền bếp tiện íchCăn hộ 50m2 nhỏ được thiết kế phòng khách liền bếp tiện ích

Bố trí nội thất chung cư 50m2 bếp liền phòng kháchBố trí nội thất chung cư 50m2 bếp liền phòng khách

5. CaCo - đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư 50m2 chuyên nghiệp

Cuối cùng, để tổng thể chung cư 50m2 của gia đình có thiết kế đẹp mắt, phù hợp theo sở thích cá nhân. Nếu chưa có kinh nghiệm, anh/chị hãy tìm đến các cơ sở chuyên thi công nội thất, chuyên nghiệp nhé, nổi bật tại TP.HCM là Nội Thất CaCo.

CaCo là cơ sở chuyên sản xuất nội thất nhà ở nói chung và nội thất chung cư 50m2 nói riêng. Với đội ngũ chuyên gia hơn 13 năm kinh nghiệm, sở hữu xưởng sản xuất riêng. CaCo tự tin mang lại những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Không chỉ thiết kế, CaCo còn hỗ trợ khách hàng sắp xếp, bố trí nội thất khoa học và chuẩn phong thủy cho các gia đình Việt. Theo đó, anh/chị cần tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất chung cư 50m2, liên hệ ngay CaCo nhé.

Lượt xem : 43 🔶 Chuyên mục : Xu hướng thiết kế

Bạn thích bài viết này ? 0 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

SẢN PHẨM MỚI

TƯ VẤN NỘI THẤT

Bài viết liên quan

Bài viết hot

Chiều cao bếp chuẩn người Việt, phù hợp theo phong thủy
Chiều cao bếp chuẩn người Việt, phù hợp theo phong thủy
08-07-2023 Ngọc Dung
CaCo chuyên thiết kế tủ bếp có chiều cao bếp chuẩn người Việt, hợp phong thủy. Nhằm mang lại sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng, thu hút lộc tài, may mắn cho gia chủ và gia đình.
Những lưu ý khi mua tủ gỗ văn phòng đẹp, phù hợp và giá tốt
Những lưu ý khi mua tủ gỗ văn phòng đẹp, phù hợp và giá tốt
28-04-2024 Huỳnh Mai
Tham khảo ngay những lưu ý khi mua tủ gỗ văn phòng đẹp, phù hợp và giá tốt nhất 2024 hiện nay. Để lựa cho mình một mẫu tủ gỗ văn phòng phù hợp và ưng ý nhất.
7 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách có cầu thang đẹp ngất ngây
7 ý tưởng bố trí nội thất phòng khách có cầu thang đẹp ngất ngây
23-03-2023 Vân Bùi
Với các công trình nhà ở hiện nay hầu hết sẽ được thiết kế theo kiểu nhà cao tầng. Chính vì vậy cầu thang là 1 vật không thể thiếu trong các căn nhà.
Nên mua mẫu tủ quần áo đóng sẵn hay đặt thiết kế theo yêu cầu?
Nên mua mẫu tủ quần áo đóng sẵn hay đặt thiết kế theo yêu cầu?
02-12-2023 Huỳnh Mai
Mẫu tủ quần áo đóng sẵn hay đặt thiết kế theo yêu cầu sẽ có những ưu - nhược điểm riêng. Cùng tham khảo chia sẻ bên dưới để tìm câu trả lời cho chính mình.
Chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 mang lại đại cát, lộc tài
Chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 mang lại đại cát, lộc tài
03-07-2023 Ngọc Dung
Kinh nghiệm chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 mang lại đại cát, lộc tài cho nam, nữ mệnh. Để được tư vấn trực tiếp miễn phí 1:1, vui lòng liên hệ hotline: 0987.822.944.
Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?
Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?
08-07-2023 Ngọc Dung
CaCo lý giải chi tiết thắc mắc nên chọn “Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?” Đồng thời tư vấn MIỄN PHÍ các cung tốt, xấu nên và không nên khi chọn đặt hướng bếp giúp mang lại nhiều tài lộc, v

BÌNH LUẬN

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng bình luận đánh giá tại đây.
Xếp hạng 0 - 0 phiếu bầu cho bài viết
🔝
×
Checkout
Hotline

Hotline

Chat Facebook
Chat Zalok