Menu

Vách Ngăn Phong Thủy Phòng Khách - 5 Điều Bạn Cần Phải Biết

Theo dõi NỘI THẤT CACO trên
Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes

Đăng bởi : CEO Phi Long 🔶 Ngày : 16:51 30-03-2024

Vách Ngăn Phong Thủy Phòng Khách - 5 Điều Bạn Cần Phải Biết
Phong thủy là điều mà ai cũng phải để ý khi thi công nội thất phòng khách. Hãy cùng CaCo tham khảo Vách ngăn phong thủy phòng khách và những điều cần biết!
Mục lục

Vách ngăn phong thủy phòng khách cũng đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Bởi chúng là sự kết nối mật thiết giữa các không gian. Việc lựa chọn vách ngăn phòng đúng phong thủy cũng được xem là một nghệ thuật trong phối cảnh. Hãy cùng Nội Thất CaCo tìm hiểu về chuyên mục thú vị này ngay dưới đây nhé!

Vách ngăn phong thủy giúp phòng khách trở nên hài hòa hơn

Vách ngăn phong thủy giúp phòng khách trở nên hài hòa hơn

Mẫu vách ngăn phong thủy dành cho những khách ưa chuộng chất liệu gỗ tự nhiên

Mẫu vách ngăn phong thủy dành cho những khách ưa chuộng chất liệu gỗ tự nhiên 

Xem thêm:

Lam trang trí xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

139+ mẫu vách lam gỗ phòng khách hiện đại - mẫu mới 2024

Kinh nghiệm mua vách ốp tường đẹp, phù hợp theo không gian

Mẫu sofa gỗ óc chó cao cấp thể hiện đẳng cấp gia chủ sử dụng

Vách ngăn phòng khách - phần nội thất thiết yếu trong các thiết kế nhà ở hiện đại

Vách ngăn là mẫu nội thất được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế nhà ở hiện đại, với công dụng để phân chia các không gian khác nhau, trong đó có phòng khách. Đây là sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có giá trị về phong thủy. 

Công dụng của vách ngăn phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên bạn đặt chân vào nhà. Nó không chỉ có ý nghĩa như lời chào mở đầu mà còn là cầu nối kết nối với các không gian khác trong gia đình.

Vì vậy, bên cạnh việc đảm bảo phòng khách có nội thất tinh tế, hài hòa, thì việc vách ngăn phong thủy hợp với không gian phòng khách là yếu tố quan trọng đáng được để tâm.

Vách ngăn phòng khách là một thành phần của nội thất, đóng vai trò liên kết giữa các không gian. Nó giúp bạn phân chia ranh giới giữa phòng khách và các không gian liên quan. Sự phân chia này mang lại trật tự cho cách bố trí nội thất của ngôi nhà.

Vách ngăn phòng khách là một thành phần của nội thất, đóng vai trò liên kết giữa các không gian

Vách ngăn phòng khách là một thành phần của nội thất, đóng vai trò liên kết giữa các không gian

Ý nghĩa vách ngăn phong thủy phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà, là nơi thu hút tài lộc, chuyển năng lượng tốt và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình nên sử dụng vách ngăn phong thủy phòng khách sẽ mang lại những giá trị phong thủy như:

  • Giúp tài lộc trong nhà không bị hư hại hoặc thất thoát ra bên ngoài: Vách ngăn phong thủy phòng khách thường được đặt giữa cửa chính và cửa sau hoặc cửa chính và cửa ban công, hướng xuống cầu thang và cửa ra vào. phòng khách đến Thịnh vượng không thoát. Tránh đặt vách ngăn sen quay lưng vào ghế sofa phòng khách hoặc quay mặt ra cửa bếp vì đây đều là những vị trí không tốt.

  • Hóa giải luồng năng lượng xấu vào nhà: Vách ngăn phong thủy được đặt ở những vị trí dễ tạo sự hài hòa. Đặc biệt, vị trí giữa phòng khách và cửa chính (khu vực bí ẩn) thường được sử dụng để bố trí vách ngăn đảm bảo sự riêng tư, ngăn không khí xấu từ bên ngoài lọt vào không gian sống.

  • Giúp giảm bớt sự tính vượng của hỏa khí: Theo thuyết ngũ hành, mặt tiền của ngôi nhà thuộc Hỏa (ở phương Nam) tượng trưng cho gia chủ. hỏa khí quá mức ảnh hưởng đến vợ con. Nếu sử dụng vách ngăn để ngăn cách không gian này với phòng khách sẽ giúp giảm bớt sự tính vượng của hỏa khí.

Cách chọn vách ngăn phong thủy phòng khách

Vách ngăn phong thủy phòng khách không quá phức tạp. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự đầu tư của gia chủ cả về thời gian và công sức để tìm hiểu.

Khi muốn lựa chọn vách ngăn phong thủy phòng khách, gia chủ nên chú ý những vấn đề sau:

Màu sắc tương hợp với mệnh của gia chủ

Mỗi Vách ngăn phong thủy sẽ có màu sắc khác tương hợp với gia chủ. Việc áp dụng những màu sắc này trong thiết kế vách ngăn phòng khách sẽ mang đến vận khí hài hòa và mọi sự hanh thông.

Ngoài ra, còn có một nhóm màu sắc có thể tạo nên sự liên khách và tương sinh giữa các Hành trong phong thủy. Ví dụ: Màu xanh nước biển thuộc nhóm màu tương sinh với Hành Thủy, vừa là nhóm màu tương hợp với mệnh Mộc nhưng đồng thời lại tương khắc với mệnh Hỏa.

Màu sắc vách ngăn cũng cần phải lựa chọn hài hòa phù hợp với thiết kế để tăng vượng khí

Màu sắc vách ngăn cũng cần phải lựa chọn hài hòa phù hợp với thiết kế để tăng vượng khí

Chất liệu tương hợp với mệnh của gia chủ

Ngoài những tiêu chí sau, hãy chọn chất liệu vách ngăn phong thủy phòng khách sao cho tương hợp với tổng thể nội thất. Bạn cũng phải xem xét liệu vật liệu đó có thể mang lại may mắn cho bạn hay không.

Ví dụ, nếu bạn thuộc hành Mộc thì bạn là người may mắn, vì bạn có thể hòa mình vào sự lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường. Đó là lựa chọn vách ngăn phòng khách làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ nhân tạo.

Tuy nhiên, gia chủ không nên đơn giản sử dụng vách ngăn bằng gỗ một cách đơn thuần. Mà nên trưng dụng thêm vật phẩm để khắc chế thuyết Mộc khắc Thổ.

Nhiều gia chủ mệnh mộc thường chuộng gỗ tự nhiên dùng làm vách ngăn và các nội thất khác

Nhiều gia chủ mệnh mộc thường chuộng gỗ tự nhiên dùng làm vách ngăn và các nội thất khác

Mẫu vách ngăn phong thủy dành cho gia chủ thích gỗ tự nhiên nguyên khối

Mẫu vách ngăn phong thủy dành cho gia chủ thích gỗ tự nhiên nguyên khối

Vách ngăn phong thủy phòng khách theo Bát Tự

Bát tự là tám chữ quan trọng mà con người học được từ khi sinh ra. Nó hiển thị ngày và giờ sinh của bạn. Ứng dụng của Bát tự khá rộng.

Đặc biệt đối với vách ngăn phong thủy phòng khách, Bát Tử có thể giúp gia chủ lựa chọn thiết kế và hướng xây dựng phù hợp nhất.

Cụ thể là vận dụng “Phương vị quý nhân”. Chúng ta sẽ không đề cập quá sâu. Dễ hiểu nhất Phương vị quý nhân là sự phối hợp giữa Bát tự là cả hành chiếu mệnh của bạn. Từ đó đưa ra cho bạn một hướng đi mang lại may mắn dồi dào, làm được mọi điều vạn sự như ý.

Một số loại vách ngăn phong thủy phòng khách phổ biến hiện nay

Vách ngăn phong thủy phòng khách có nhiều loại vật liệu và kiểu dáng. Dựa vào 2 tiêu chí này có thể chia như sau:

Vách ngăn phong thủy theo chất liệu

Mỗi chất liệu đều có một ý nghĩa và mang lại cảm giác riêng cho không gian. Hơn nữa, vách ngăn phong thủy phòng khách còn liên quan chặt chẽ đến tiêu chí này. Vì vậy bạn không nên quan tâm tới yếu tố này.

Gợi ý vách ngăn phong thủy phòng khách bằng gỗ:

Vách ngăn phong thủy dạng thanh gỗ

  • Đây là sự lựa chọn ưu tiên làm vách ngăn phòng khách cho những người thích không gian mở hoặc những căn phòng có diện tích tương đối khiêm tốn.

  • Lan can gỗ vẫn đảm bảo vai trò ngăn cách không gian. Đồng thời, chúng vẫn tạo ra những không gian không hề ngột ngạt. Làm cho hai không gian hài hòa mà không bị nhầm lẫn.

Mẫu vách ngăn thiết kế thanh gỗ theo phong cách tân cổ điển

Mẫu vách ngăn thiết kế thanh gỗ theo phong cách tân cổ điển

Vách ngăn phong thủy dạng kệ gỗ

Cũng như vách ngăn phong thủy dạng thanh gỗ, vách ngăn kệ gỗ giúp giảm bớt sự tắc nghẽn không gian. Đặc biệt, vách ngăn phòng khách bằng gỗ còn có mục đích trưng bày trang trí.

Những gia chủ mệnh không thuộc loại hợp mệnh hay người bình thường mệnh Mộc vẫn muốn theo đuổi vách ngăn gỗ. Bạn có thể tận dụng kệ gỗ để trưng bày các vật dụng phong thủy nhằm đối phó, rất hiệu quả.

Mẫu vách ngăn kết hợp kệ trang trí giúp giảm bớt sự tắc nghẽn không gian

Mẫu vách ngăn kết hợp kệ trang trí giúp giảm bớt sự tắc nghẽn không gian

Vách ngăn phong thủy theo kiểu dáng

Tùy thuộc vào thiết kế nội thất, bạn có thể chọn vách ngăn phong thủy theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Một điều cần lưu ý là vách ngăn phong thủy trong phòng khách nên có hình vuông, tạo cảm giác an tâm, an toàn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, quy tắc này có thể thay đổi. Tuy nhiên, những thiết kế kiến trúc vững chắc sẽ bổ sung thêm phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà.

Những lưu ý khi lựa chọn vách ngăn phong thủy phòng khách

Vách ngăn phong thủy phòng khách rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và có nhiều công dụng nổi bật cũng như giá trị thẩm mỹ rất lớn. Vì vậy, khi lựa chọn vách ngăn phòng khách hợp phong thủy, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn diện tích, công năng phù hợp: Tùy theo vị trí và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà vách ngăn phòng khách sẽ đảm nhận những công năng riêng biệt. Hơn nữa, diện tích giữa không gian và ngôi nhà có thể khác nhau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn vách ngăn phù hợp với diện tích đặt và chức năng sử dụng để có tính thẩm mỹ cao và phục vụ tốt nhu cầu của mình.

  • Chú ý đến màu sắc: Màu sắc của vách ngăn cần phải hài hòa với phòng khách và tổng thể ngôi nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi lựa chọn màu sắc vách ngăn, bạn cũng nên chú ý đến sở thích và màu sắc phù hợp để tạo cảm giác hứng khởi và mang đến những điều tốt lành cho bản thân.

  • Thiết kế hoa văn phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của bạn: Vách ngăn là điểm nhấn quan trọng của phòng khách, góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và là nơi bạn thường xuyên tiếp xúc, nhìn ngắm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vách ngăn phù hợp với sở thích và phong cách thiết kế của phòng khách.

Vách ngăn có kích thước vừa phải, được sơn màu trắng tinh khiết để đồng bộ với phòng khách và giúp không gian trông sáng sủa, rộng rãi hơn.

Mẫu vách ngăn phong thủy phòng khách được gia chủ chú ý nhất 2024.

Để vách ngăn phát huy được hết giá trị thẩm mỹ, phong thủy và công năng, hãy lựa chọn những mẫu vách ngăn đẹp, phù hợp. Dưới đây là mẫu vách ngăn phong thủy phòng khách được ưa chuộng nhất trong năm 2024.

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phong thủy giữa phòng khách và phòng thờ cần phát huy tính trang trọng. Phong cách cổ điển và tôn trọng sẽ phù hợp trong trường hợp này. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những gam màu trầm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, nội thất phòng khách cũng nên được bố trí theo phong cách giản dị.

Vách ngăn phong thủy giữa phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phong thủy giữa phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ bằng gỗ đỏ

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ bằng gỗ đỏ

Vách ngăn phòng khách và bếp

Vách ngăn phòng thủy phòng khách và bếp cần được đề cao tinh thần thoải mái, thư giãn. Bạn nên chọn vách ngăn mở để tạo sự giao thông giữa hai không gian vì phong thủy bếp cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế quầy bar sang trọng vừa có tác dụng làm vách ngăn giữa hai không gian. Lối kiến trúc hiện đại này rất phù hợp với những gia chủ thích tụ tập bạn bè, tổ chức tiệc tùng.

Vách ngăn phòng thủy phòng khách và bếp

Vách ngăn phòng thủy phòng khách và bếp

Vách ngăn phòng khách và bếp thiết kế đơn giản tạo sự giao thông giữa hai không gian

Vách ngăn phòng khách và bếp thiết kế đơn giản tạo sự giao thông giữa hai không gian

Vách ngăn phòng khách với phòng ngủ

Vách ngăn phong thủy giữa phòng khách và phòng ngủ cần đề cao sự riêng tư và tách biệt. Các loại phân vùng thông dụng sẽ được ưu tiên. Bởi vách ngăn thường mang lại cảm giác riêng tư. Để hài hòa giữa phong thủy vách ngăn phòng khách với phong thủy phòng ngủ, bạn nên ưu tiên chọn hướng phòng khách có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mẫu vách ngăn phòng khách với phòng ngủ dành cho nhưng căn nhà có diện tích nhỏ

Mẫu vách ngăn phòng khách với phòng ngủ dành cho nhưng căn nhà có diện tích nhỏ

Vách ngăn phong thủy phòng ngủ thiết kế lưới giúp thông thoáng không gian ngủ

Vách ngăn phong thủy phòng ngủ thiết kế lưới giúp thông thoáng không gian ngủ

Vách ngăn phòng khách với phòng làm việc

Không có quy ước chung nào cho việc phân chia vách ngăn phong thủy giữa phòng khách và phòng làm việc. Vì nó phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn.

Vách ngăn kính trong suốt kết hợp với rèm là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Bởi vì loại phân vùng này linh hoạt trong sử dụng.

Vách ngăn phòng khách với nhà vệ sinh

Vách ngăn phong thủy giữa phòng khách với khu vực vệ sinh mang lại sự tách biệt. Bạn nên chọn vách ngăn thông thường. Đảm bảo sự ngăn cách giữa phòng khách và khu vực phòng tắm cũng là một cách áp dụng nguyên tắc phong thủy.

Vách ngăn phòng khách với cầu thang

Mẫu vách ngăn phòng khách với cầu thang thiết kế san trọng

Mẫu vách ngăn phòng khách với cầu thang thiết kế san trọng 

Tận dụng cầu thang kết hợp với vách ngăn phong thủy bằng gỗ sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Đồng thời, đây cũng là cách hữu hiệu để tối ưu hóa diện tích giữa phòng khách và cầu thang.

Qua bài viết trên Nội Thất CaCo đã chia sẻ đến bạn những thông tin xung quanh vách ngăn phong thủy phòng khách. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Nội Thất CaCo để cập nhật thông tin và khi bạn có nhu cầu nào về lắp đặt nội thất phòng khách hay vách trang trí cho ngôi nhà của mình.

Lượt xem : 77 🔶 Chuyên mục : Cẩm nang nội thất

Bạn thích bài viết này ? 0 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

TƯ VẤN NỘI THẤT

Bài viết liên quan

Bài viết hot

Trang trí phòng khách nhà cấp 4 đơn giản đẹp và tối đa công năng
Trang trí phòng khách nhà cấp 4 đơn giản đẹp và tối đa công năng
08-01-2024 Huỳnh Mai
Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 đơn giản, đẹp nhờ vào phong cách thiết kế, mẹo chọn nội thất, ý tưởng bày trí, phân chia khu vực chức năng,... XEM CHI TIẾT
Chìm đắm trước ý tưởng trang trí phòng khách nhà phố đầy tinh tế
Chìm đắm trước ý tưởng trang trí phòng khách nhà phố đầy tinh tế
08-01-2024 Huỳnh Mai
Trang trí phòng khách nhà phố (nhà ống) diện tích 4m2, 5m2, 9m2 hay trên 15m2,... cần được tính toán kỹ lưỡng và bố trí khoa học. Dưới đây là mách nhỏ BÍ QUYẾT:
45+ Thiết Kế Tủ Quần Áo Hợp Thời - Làm Theo Yêu Cầu
45+ Thiết Kế Tủ Quần Áo Hợp Thời - Làm Theo Yêu Cầu
1 tuần trước Admin
Thiết kế tủ quần áo hài hòa, khoa học sẽ giúp bạn lưu trữ quần áo, đồ dùng một cách gọn gàng cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng.
55+ mẫu thiết kế phòng khách 20m2 đẹp, hiện đại giá tốt nhất
55+ mẫu thiết kế phòng khách 20m2 đẹp, hiện đại giá tốt nhất
1 tuần trước Huỳnh Mai
Tham khảo ngay 55 mẫu thiết kế phòng khách 20m2 đẹp, hiện đại và sang trọng nhất của Nội Thất CaCo. Để lựa cho mình mẫu thiết kế phù hợp và ưng ý nhất nhé.
Mẹo thiết kế nội thất chung cư để tối ưu không gian sống
Mẹo thiết kế nội thất chung cư để tối ưu không gian sống
28-09-2022 NGUYEN THI PHA LE
Những mẹo thiết kế nội thất chung cư dưới đây sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên gọn gàng và tiết kiệm không gian sống. Đồng thời, bạn không cần vứt bỏ đi bất kỳ thứ gì.
Đặc trưng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian
Đặc trưng thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavian
4 ngày trước Huỳnh Mai
Đặc trưng của thiết kế phong cách Scandinavian là chú trọng vào 3 yếu tố chính, bao gồm: sự đơn giản, tính tiện nghi và sự sạch sẽ. Chi tiết cùng tìm hiểu nhé!

BÌNH LUẬN

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng bình luận đánh giá tại đây.
Xếp hạng 0 - 0 phiếu bầu cho bài viết
🔝
×
Checkout
Hotline

Hotline

Chat Facebook
Chat Zalok